Khởi nguyên của Lễ Vượt Qua, Ngày Ysơraên kêu lên “Độc lập vạn tuế”

Trước khi giữ lễ trọng thể Lễ Vượt Qua, sinh hoạt “bi thảm” của Ysơraên

Khởi nguyên của Lễ Vượt Qua bắt nguồn từ đêm hôm trước ngày Ysơraên thoát khỏi Êdíptô. Khi thiên sứ của sự chết hủy diệt các con đầu lòng của Êdíptô, những người dân Ysơraên mà đã bôi huyết của chiên con lên hai cây cột, thì đã được cứu vớt khỏi tai nạn.

Để giải phóng người dân Ysơraên đang rên siết do làm nô dịch ở xứ Êdíptô trong vòng 430 năm, Đức Chúa Trời đã lựa chọn Môise và trải ra sự quan phòng mà Ngài đã dự định sẵn.

Khi tròn 80 tuổi, Môise đã được Đức Chúa Trời gọi, mà đã đến trước mặt vua Pharaôn để yêu cầu thả người dân Ysơraên đi, nhưng vua Pharaôn của xứ Êdíptô đã đối nghịch với Đức Chúa Trời và lại càng làm khó dễ cho những người Hêbơrơ hơn nữa. Đức Chúa Trời đã hết sức nổi giận mà quyết định giáng tai vạ xuống xứ Êdíptô, và Ngài đã giáng chín loại tai vạ, thứ nhất là tai vạ biến tất thảy mọi nước thành huyết, tiếp theo là tai vạ ếch, tai vạ ruồi v.v… cho đến tai vạ bóng tối. Tuy nhiên, lòng Pharaôn lại càng cứng cỏi hơn nữa nên đã từ chối thả người dân của Đức Chúa Trời. Đó là bởi Đức Chúa Trời đã làm cứng lòng của Pharaôn để định phán xét Êdíptô.

Lễ trọng thể Lễ Vượt Qua, khởi nguyên từ tai nạn hủy diệt con đầu lòng của Êdíptô

Đức Chúa Trời đã quyết định hủy diệt hết thảy mọi con đầu lòng của người dân và cả súc vật của xứ Êdíptô bởi tai vạ thứ mười, và định thi hành vào ngày 14 tháng 1 (Thánh lịch). Tuy nhiên, vì không muốn các con đầu lòng của Ysơraên chết cùng với các con đầu lòng của Êdíptô, nên Đức Chúa Trời đã phán mạng lịnh để người dân Ysơraên bôi huyết chiên, tuổi giáp niên, lên hai cây cột và mày cửa nhà.

Xuất Êdíptô Ký 12:1-14 Các ngươi hãy bắt hoặc trong bầy chiên, hoặc trong bầy dê, chiên con đực hay là dê con đực, tuổi giáp niên, chẳng tì vít chi, đoạn để dành cho đến ngày mười bốn tháng nầy; rồi cả hội chúng Ysơraên sẽ giết nó, vào lối chiều tối… Vậy, ăn thịt đó, phải như vầy: Dây lưng cột, chân mang giày, tay cầm gậy, ăn hối hả; ấy là lễ Vượt qua của Ðức Giêhôva. Ðêm đó ta sẽ đi qua xứ Êdíptô, hành hại mọi con đầu lòng xứ Êdíptô, từ người ta cho đến súc vật; ta sẽ xét đoán các thần của xứ Êdíptô; ta là Ðức Giêhôva. Huyết bôi trên nhà các ngươi ở, sẽ dùng làm dấu hiệu; khi ta hành hại xứ Êdíptô, thấy huyết đó, thì sẽ vượt qua, chẳng có tai nạn hủy diệt các ngươi. Các ngươi hãy ghi ngày đó làm kỷ niệm; trải các đời hãy giữ làm một lễ cho Ðức Giêhôva, tức là một lễ lập ra đời đời.”

Lễ Vượt Qua chứa đựng ý muốn “vượt qua tai nạn”

Huyết của chiên con đã trở thành dấu hiệu cho người dân của Đức Chúa Trời, nên các thiên sứ hủy diệt vượt qua nhà nào có bôi huyết. Cho nên ngày ấy được gọi là Lễ Vượt Qua (Vượt qua tai nạn).

Vào đêm đó, người dân Ysơraên đã chuẩn bị sẵn sàng để rời khỏi xứ Êdíptô, nướng ăn thịt của chiên con Lễ Vượt Qua, và bôi huyết của nó trên nhà, rồi chờ đợi. Tiếng kêu la inh ỏi khóc than vang lên đây đó. Tất thảy con đầu lòng của Êdíptô đã chết, và ngay cả con đầu lòng của Pharaôn cũng đã chết.

Nửa đêm, Pharaôn đã gọi Môise và Arôn và mong họ rời khỏi Êdíptô. Kể cả những người Êdíptô, là những người đã phải gánh chịu nhiều loại tai vạ suốt thời gian qua, cũng mong muốn người dân Ysơraên nhanh chóng rời khỏi, và cho họ những đồ bằng bạc và bằng vàng, và ngay cả áo xống của mình.

“Lễ Vượt Qua” Ngày Ysơraên được giải khóng khỏi phu tù … Cũng giải phóng khỏi tội lỗi

Lễ Vượt Qua là ngày Đức Chúa Trời giải phóng người dân Ysơraên ra khỏi cuộc sống nô lệ ở xứ Êdíptô. Đây là hình bóng của những việc trong tương lai. Vào thời đại Tân Ước, Lễ Vượt Qua không chỉ là lễ trọng thể duy nhất giúp chúng ta được cứu rỗi khỏi tai vạ, mà đó còn là ngày giải phóng chúng ta khỏi tội lỗi.

82 comments

Cảm lên ân điển tình yêu thương của ĐCT Elohim là ĐCT Cha và Mẹ chúng con. Đấng đã đến thế gian này để tìm kiếm và cứu chuộc từng mỗi một linh hồn ACE chúng con ! Cảm tạ Cha đã đến trái đất này lần thứ 2, khôi phục lại cho chúng con Lẽ thật LỄ VƯỢT QUA GIAO ƯỚC MỚI , Giải phóng chúng con ra khỏi tội lỗi và sự chết . CTCM đời đời

Quyền năng của Lễ Vượt qua mà DCT ban cho thật tuyệt vời bởi đó mà giải phóng kẻ phu tù thoát khỏi sự chết và vượt qua tai nạn xảy ra, nếu DCT Cha Mẹ không đến thế gian này thì chúng con chỉ ở trong bóng tối và làm nô lệ cho sự chết, thật cảm tạ Cha Mẹ

Lễ vượt qua giúp thoát khỏi tội lỗi phạm phải ở trên trời và cũng là lẽ thật giúp vượt qua tai vạ. Chính Đấng Christ đã tái lâm ban cho lẽ thật quý báu này, thật cảm tạ Ngài

Cảm tạ Đức Chúa Trời đã đến lần nữa để ban cho chúng con Lễ Vượt Qua quý báu của Ngài để chúng con được nhận sự sống đời đời và về Nước Thiên Đàng!

Nếu CHA MẸ đã không đến…nếu không ban lại LVQ… và nếu không ban cho Huyết báu của Ngài thì ai có thể trở về lại Nước Thiên Đàng theo giáo lý loài người vẫn đang dạy cho người ta đây ?!!! CẢM TẠ VÔ HẠN LÊN SỰ HY SINH CỦA ĐCT CHA MẸ ^^

According to all the prophecies in the Bible, the second coming Christ have already come to this earth to give salvation. It is the Passover of the new covenant that Elohim God give to us. We have to focus on the God’s words in the Bible. Please come to WMSCOG where there are real God, savior and salvation.

Ôi! cho đến bây giờ tôi mới thấy được rằng con người ko cô đơn trên Trái Đất nhỏ bé này, tôi luôn đặt câu hỏi tại sao chỉ có loài người, và sao cuộc đời ngắn ngủi đến thế, và giờ thì đước biết đến thông tin Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ thì mọi điều các bạn bày tỏ thật tuyệt vời chẳng giống những gì tôi nghe qua truyển thông những ngày qua. Và tôi cảm thấy rằng tôi phải tìm hiểu kĩ về Hội thánh của các bạn, thật cảm ơn những điều các bạn đã chia sẻ

Ngày 10/3 âm lịch là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Việt Nam đã công nhận ngày này là ngày nghỉ lễ. đó là điều hiển nhiên. Thế thì kinh Thánh có chép thứ 7 là ngày nghỉ của Đức Chúa Trời , ngày mà Ngài ban Phước và làm cho nên thánh. Ngài có phán trong điều răn là<> là ngày thứ 7 . Đây là điều hiển nhiên, Chúng tôi sẽ giữ gìn và dâng thờ phượng lên Đức Chúa Trời là tổ phụ chúng tôi , và Chúng tôi sẽ làm theo mọi lời dạy trong kinh thánh để nhận phước lành mà Cha Mẹ ban cho. Thế mà dư luận vừa qua có nhiều người Việt Nam lại phản đối điều hiển nhiên này thật kì lạ.
Các bạn xem các quốc gia trên thế giới nói gì về HTCĐCT Chúng tôi, chỉ xem về các giải thưởng Tổng Thống, Giải thưởng Nữ Hoàng Anh v v…vì sao HTCĐCT Chúng tôi nhận nhiều Giải thưởng như vậy, vì chúng tôi làm theo đúng lời dạy trong Kinh Thánh và chúng tôi có Tình Yêu Thương của Đức Chúa Trời Mẹ. Hãy đến với Mẹ sẽ được yêu thương.

Thật là lẽ thật quý báu. Tôi tin ĐCT nhưng chưa bao giờ nghe về Lễ Vượt Qua không biết khởi nguyên cũng không biết nó ý nghĩa và quan trong như thế nào.Nhưng bởi ân điền của CHa Mẹ mà tôi hiểu biết được KInh Thánh thật là mầu nhiệm và Lễ Vượt Qua quý báu như thế nào.
Nếu các bạn chưa biết sự thật này thì hãy đến HTCDCT mọi thắc mắc của b sẽ được giải đáp hết thảy. Hãy đến và hãy tìm hiểu nhé, b sẽ bất ngờ đó.

Woa! Lễ Vượt Qua người dân Israel giữ chỉ là hình bóng cho Lễ Vượt Qua giao ước mới nhằm giải phóng chúng ta khỏi nô lệ cho sự chết. Mọi sự DCT làm từ xưa đều luôn nhớ về ace chúng con vào thời đại này. CTCM đời đời!!

Cảm tạ cha mẹ nếu cha mẹ không đến thì chúng con vẫn ở trong vòng xiềng xích mà bản thân mình cũng không biết luôn nhưng cảm tạ cha mẹ vì ngài đã ban cho phước lành thât lớn. Thưa cha mẹ chúng con cảm tạ cha me vì đã kéo chúng con ra khỏi đầm lầy sự chết lại ban cho chúng con ss đời đời

Con xin dâng cảm tạ lên Cha Mẹ đời đời, kiếp kiếp ạ! Chỉ có Cha Mẹ mới là Đấng cứu rỗi và ban sự sống đời đời cho chúng con thôi ạ! Cảm tạ Cha Mẹ!

Hội Thánh Của Đức Chúa Trời khôi phục lại Lễ Vượt Qua đã bị biến mất hơn 1600 năm. Thời đại này thật nhiều tai vạ thình lình xảy ra trong Lễ Vượt Qua Đức Chúa Trời hứa chắc thật sẽ thoát khỏi tai vạ. Con thật CTĐCT Cha Mẹ

Đức Chúa Trời đang hướng tình yêu thương vôi hạn của Ngài đến tất thảy nhân sinh đang sống trên trái đất này. Trái đất đang phải gánh chịu nhiều tại vạ do tự nhiên và do con người gây ra. Phương pháp duy nhất để loài ngưòi được bình an và tránh khỏi tai vạ chỉ là giữ lễ vượt qua giao ước mới theo lời dạy dỗ của Kinh thánh mà thôi. Đấng duy nhất ban cho chúng ta sự bình an vô hạn chính là Đức Chúa Trời êlohim.

Sự ứng nghiệm hình bóng và thực thể từ Cựu Ước đến Tân Ước quá tuyệt vời. Quả thật Đức Chúa Trời là Đấng mưu luận. Halelujah

ĐCT cha mẹ luôn yêu thương chúng con dù cho linh hồn chúng con thật xấu xí trước mặt Cha mẹ, Cha mẹ đã đặt để niềm tin vào những tội nhân này, dẫn dắt chúng con vào lẽ thật, ban cho chúng con phước lành lớn nhất là sự cứu rỗi thông qua lễ vượt qua, và luôn ở sau mà cổ vũ chúng con hãy vượt qua tất cả mọi cám dỗ, hãy trở về trong vòng tay của Cha Mẹ. CTCM thông qua khởi nguyên của lễ vượt qua, chúng con 1 lần nữa nhìn lại tình yêu thương của ĐCT Cha Mẹ đối với những người dân của Ngài và nhận thấy chúng con thật phước lành khi được dự phần vào lễ vượt qua thời đại đức thánh linh này. xin cảm tạ Cha Mẹ vì đã cứu rỗi lấy linh hồn của chúng con.

thông qua khởi nguyên của lễ vượt qua, chúng con 1 lần nữa nhìn lại tình yêu thương mà ĐCT Cha Mẹ đối với những người dân của Ngài. CTCM vì đã cho chúng con được dự phần vào lễ vượt qua giao ước mới trong thời đại đức thánh linh này. xin CTCM vì đã cứu rỗi lấy linh hồn của chúng con

Lẽ vượt qua vào thời đại cựu ước cứu người dân ysoraen thoát khỏi tai vạ hủy diệt con đầu lòng và giải phóng họ ra khỏi xứ nô lệ Edipto và bước vào xứ canaan đợm sữa và mật, đó chỉ là hình bóng cho LỄ VƯỢT QUA GIAO ƯỚC MỚI ngày nay cũng cứu chúng ta khỏi tai vạ cuối cùng và giải phóng chúng ta khỏi xứ nô lệ của tội lỗi chết chóc là trái đất này và bước vào nước thiêng đàng vĩnh cữu.
Xin cảm tạ đức chúa trời Cha Mẹ vào thời đại này 1 lần nữa đã ban cho loài người ân điển LỄ VƯỢT QUA GIAO ƯỚC MỚI mà đã bị mất từ sau năm 325.

Cảm tạ Cha Mẹ đã đến tận Trái đất này để ban sự cứu rỗi cho tội nhân chúng con. Cha Mẹ là Đức Chúa Trời toàn năng, CTCM đã cho con được trở thành con cái của Ngài

Thật kì diệu về Lễ Vượt Qua giúp chúng ta thấy mầu nhiệm tuyệt vời. Vậy thì thời đại cuối cùng này nhất định chúng ta phải đến Hội Thánh Của Đức Chúa Trời để gìn giữ.

Lễ Vượt Qua là con đường dẫn dắt chúng ta trở lại vs Đức Chúa Trời, suốt thời gian tối tăm tôn giáo Lễ Vượt Qua đã bị biến mất mà nay lại được Cha An Xang Hồng khôi phục lại. Cảm tạ Đức Chúa Trời Êlôhim đã thương xót chúng con.

Lễ Vượt qua là nghi thức được Đức Chúa Trời đích thân mang đến, không phải để ép uổng loài người thực hiện, mà chính là lẽ thật để phân biệt ai mới thật sự là con cái của Đức Chúa Trời, Vậy, chỉ những ai giữ gìn Lễ Vượt qua Giao ước Mới thì sẽ nhận được phước lành sự sống, và con đường về Thiên quốc sẽ được mở ra ạ

Nhờ chính Lễ Vượt Qua mà chúng ta sẽ nhận lãnh được phước lành sự sống đời đời từ nơi ĐCT và có cơ hội được trở về Nước Thiên Đàng

Cảm thấy bản thân thật giống người dân Israel, cũng đang bị làm nô lệ cho sự chết – là sự thật của loài người. Cảm tạ Cha Mẹ vì đã giải phóng chúng con bằng Lễ Vượt Qua Giao ước mới và cũng xin Cha Me cho chúng con thật biêt trân trọng Lẽ Thật này và rao truền cho thật nhiều người lân cận.

Lẽ thật Lễ Vượt Qua không ngờ lại sâu sắc đến như z… Dù đã đi nhà thờ từ nhỏ, có tín ngưỡng về chúa từ trog lòng mẹ nhưg t ko hề pít Lễ vượt qua là gì. Ko ngờ hội thánh của các bn lại dạy dỗ sâu sắc về điều này như z… Rốt cuộc hội thánh của các bn là hội thánh như thế nào… nơi đây thực sự có lẽ thật mà t đag đi tìm kiếm chứ???

Mưu định của Đức Chúa Trời thật là quyền năng và vĩ đại mà chúng con chẳng tài nào có thể hiểu biết nổi. Ngài đã chọn lễ Vượt Qua làm trọng tâm của Lẽ Thật, để mọi mầu nhiệm đều xoay quanh Lễ Vượt Qua giúp chúng con hiểu đúng đắn về Thế giới phần linh hồn mà mắt không thấy được.
Cảm tạ Ngài đã cho phép được giữ Lễ Vượt qua và tha thứ tội lỗi của chúng con. Cảm tạ Cha Ahngsahnhong và Mẹ Jerusalem vì đã mang lại Lễ Vượt qua bị mất 1600 năm để chúng con nhận ra Ngài. CON YÊU CHA MẸ.

Cảm tạ ơn Đức Chúa Trời Elohim vì 1 lần nữa Ngài xuống trái đất này để lập lại Lễ Vượt Qua Giao Ước Mới hầu cho tất thảy tội nhân chúng con nhận biết được giá trị chân chính của Sự Sống

Chúng con là những kẻ sống trên trái đất này mà không nhìn biết được rằng tương lai của chúng con chỉ là sự chết đời đời mà thôi. Bởi tội lỗi chúng con bị định cho sự chết, chẳng hề có ai quan tâm đến sự sống của chúng con. Thế nhưng chính Đức Chúa Trời Cha Mẹ là Đấng vẫn luôn làm việc không ngừng nghỉ đã quan phòng tất thảy trong khi chúng con không biết gì. Hết thảy mọi lịch sử, mọi lời tiên tri về Lễ Vượt Qua trong thời đại Cựu Ước là sự quan phòng để đến ngày sau rốt này Cha Mẹ ban cho chúng con ân điển được giải phóng khỏi tội lỗi, và bởi đó chúng con không còn phải chịu sự chết nữa. Như thế mới càng cảm thấy, chúng con nhận được phước lành lớn lao như thế nào. Cảm tạ đời đời lên ân điển của Đức Chúa Trời Êlôhim là Đấng đã thay đổi vận mệnh tối tăm của chúng con trở nên vận mệnh được sống đời đời và được trở về Nước Thiên Đàng quê hương đời đời.

Cảm tạ Cha Mẹ thật nhiều.. CM đã bỏ tất thảy vih hiển trên trời để đến thế gian tội lỗi này hy sinh đổ thịt và huyết của mình để lập nên LVQ cho chung con hầu cho chúng con là những tội nhân bị định phải chịu sự chết đời đời thì nay đc sự sông đời đời thông qua LVQ mà CM ban cho!! Chúng con cảm tạ và yêu Cha Mẹ đời đời ❤️

Thật là LỄ VƯỢT QUA chí thánh, vĩ đại… khiến cho ai giữ thì được vượt qua tai nạn lại được tự do, trên đất này chẳng có LỄ nào tuyệt vời như thế. Chỉ có ĐCT chân thật mới ban cho mà thôi. Cảm tạ Cha Mẹ vì Ngài đã làm tất thảy vì tội nhân chúng con. Chúng con sẽ giao truyền về LỄ VƯỢT QUA cho đến khi trở về nhà trên trời đời đời.

Cảm tạ Cha Mẹ đã giải phóng chúng con khỏi xiềng xích của sự chết băng Lễ Vượt Qua giao ước mới và cho chúng con giành được độc lập đời đời trên nước Thiên đàng vĩnh cữu!

Cảm tạ Cha Mẹ đã ban cho chúng con được nhận biết quyền năng của Lễ Vươt Qua.
Xin Cha Mẹ cho chúng con sự không ngoan để nhận biết được tình yêu thương của Cha Mẹ.

Thật xin lỗi Đức Chúa Trời Cha để ban sự tha tội ban cho sự sống cho chúng con, Cha đã phải đi con đường hy sinh trên thập tự giá ,chúng con là kẻ thật gian ác.

Chúng con là chi là Đức Chúa Trời Cha Mẹ lại yêu đến thế, chúng von là chi mà Đức Chúa Trời Cha Mẹ hy sinh nhiều đến như vậy. Chúng con chỉ là kẻ luôn phạm tội ,luôn làm tổn thương tấm lòng của Cha Mẹ,vậy mà Cha Mẹ lại coi chúng con là toàn bộ sự quan tâm và sự sống. CTCM

Cảm tạ Đức Chúa Trời Êlohim đã giải phóng chúng con khỏi xứ của tội ác, Ngài gìn giữ và bảo vệ hầu cho chúng con được đưa về Quê Hương trên Trời cách bình an.

Lễ vượt qua này có lich sử rõ ràng
Rao truyền về lễ vượt qua là điều giúp ích cho con người chúng ta
Bởi đó chúng ta được cứu rỗi
Không có gì là xấu xa hay ac độc
Chỉ những ai ko tin nên xem thường lời kinh thánh cũng như xem nhẹ lời của Chua Trời

Dẫu bất cứ ai cũng đều mong muốn rằng bản thân mình, gia đình mình được bình an, vô sự, gặp hiểm hóa lành. Vậy thì Lễ Vượt Qua Giao Ước Mới quả là một tin tức quá vui mừng, quá giá trị cho toàn nhân loại. Đức Chúa Trời đã ban lời hứa bảo vệ cho kẻ giữ lễ vượt qua của Ngài cách thánh, và cho vượt qua tất thảy tai vạ hiểm trở nguy nan. Thật cảm tạ Đức Chúa Trời Cha Mẹ đã cho chúng con được gì giữ Lễ Vượt Qua này. Chúng ta hãy cùng nỗ lưc để tin lành này được chia sẽ cho tất thảy mọi người.

Nếu không phải vì con cái tội nhân này, Đức Chúa Trời quyền năng Ngài đã không cần phải chịu khổ nạn cùng cực , kể cả mọi sự gian ác từ thế gian mà đến nay Mẹ vẫn còn đảm đương …

Thông qua việc giải phóng người dân Isarael phần xác ấy là hình bóng bày tỏ sự giải phóng người Isarael phần linh hồn là các con cái của ĐCT vào thời đại này.Để cứu rỗi chúng con ĐCT Cha Mẹ thật vất vả biết bao khi lập ra công trình cứu chuộc của Ngài xuyên suốt từ thời đại cựu ước đến thời đại tân ước.Xin dâng Cảm tạ vô hạn lên tyt vĩ đại của ĐCT Êlôhim.

Chúng con sống vào thời đại ngày nay thật phước lành vì được gặp ĐCT Cha Mẹ đến trong xác thịt. Chúng con thật trông cậy ngày được giải phóng khỏi xứ edipto là thế gian tội lỗi này mà được quay trở về quê hương Thiên Đàng. Chúng con cảm tạ Cha Mẹ thật nhiều.

Đức Chúa Trời là Đấng dẫn dắt chúng con. Chính Ngài là Đấng đã đổ thịt và huyết để chết thay cho tội lỗi của chúng con đây. Thế mà không phải ai cũng hiểu được hy sinh chí thánh của Ngài, không phải ai cũng hiểu giá trị thật của Lễ Vượt Qua. Cảm tạ Cha Mẹ đã dẫn dắt chúng con đến với Hội Thánh của Đức Chúa Trời để chúng con tiếp nhận được lẽ thật, và nhận lấy sự cứu rỗi chắc thật mà Ngài đã hứa.

CTCM đã dẫn dắt chúng con những kẻ đang làm nô lệ cho tội lỗi nay được giải phóng khỏi tội lỗi, nhận lãnh sự sống đời đời và trở về NTD.

CTCM, vì đã cho chúng con được biết và giữ gìn Lễ Vượt Qua giao ước mới vào thời đại cuối cùng này, xin Cha Mẹ hầu cho chúng con được trở nên 1 thể với Cha Mẹ là thể thiêng liêng và đẹp đẽ mà Cha Và Mẹ đang uốn nắn chúng con để chúng con được làm con trai con gái của Cha Mẹ mãi mãi. Từ tận sâu đáy lòng, chúng con thật xin lỗi Cha Mẹ nhiều. Cha Mẹ đã vất vả vì tội nhân này. Xin Cha Mẹ chúc phước cho chúng con được sanh lại và biến hóa. Để chúng con được dâng thật nhiều niềm vui lên Cha Mẹ bằng tấm lòng ăn năn hối cải .

Cảm tạ Cha Mẹ đã ban cho chúng con là những kẻ tội nhân được dự phần vào Lễ Vượt Qua giao ước mới, nhờ đó chúng con được giải phóng khỏi tội lỗi và sự chết, nhận được sự sống đời đời và trở về quê hương NTĐ

Hóa ra đây là khởi nguyên của Lễ Vượt Qua, là ngày mà ĐCT giải phóng người dân khỏi kiếp nô lệ và bảo vệ họ khỏi tai nạn trên đất này. Quyền năng của Lễ Vượt Qua thật vĩ đại! Thật phước cho những ai giữ được Lễ Vượt Qua này!

Lễ Vượt Qua thật chứa đựng ý nghĩa đặc biệt mà chỉ những người có tấm lòng nhu mì và trong sạch mới hiễu rõ được. Xin hãy dự phần vào Lễ Vượt Qua để nhìn biết được Đức Chúa Trời chân thật.

Các ngươi chẳng nên quên giao-ước mà ta lập với các ngươi; chớ kính-sợ các thần khác;
II Các Vua 17:38
Lễ vượt qua là giao ước của ĐCT với chúng ta. Chỉ khi giữ lễ vượt qua thì chúng ta mới có thể làm theo ý muốn của ĐCT và nhận sự cứu rỗi được.

Đến ngày mười bốn tháng giêng, vào buổi chiều tối, ấy là lễ Vượt-qua của Đức Giê-hô-va;
Lê-vi Ký 23:5
Ngài phán rằng: Ta rất muốn ăn lễ Vượt-qua nầy với các ngươi trước khi ta chịu đau-đớn.
Lu-ca 22:15
Dù là vào thời đại cựu ước hay tân ước đi nữa thì lễ vượt qua là một lễ vô cùng quan trọng mà ĐCT đã phán dặn phải giữ. Vậy chúng ta là những người nói tin vào ĐCT mà không làm theo ý muốn của Ngài giữ lễ vượt qua thì há nhận được sự cứu rỗi sao?

“Đức Chúa Jêsus bèn phán cùng họ rằng: Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, nếu các ngươi không ăn thịt của Con người, cùng không uống huyết Ngài, thì chẳng có sự sống trong các ngươi đâu.”
Giăng 6:53
Không ăn thịt và uống huyết của ĐC jesus thì không có sự sống đời đời. Mà bánh của lễ vượt qua là thịt của ĐC jesus và rượu nho lễ vượt qua là thịt của ĐC jesus. Như vậy nếu không giữ lễ vượt qua thì không có sự sống đời đời được.
“Khi đương ăn, Đức Chúa Jêsus lấy bánh, tạ ơn rồi, bẻ ra đưa cho môn-đồ mà rằng: Hãy lấy ăn đi, nầy là thân-thể ta. Ngài lại lấy chén, tạ ơn rồi, đưa cho môn-đồ mà rằng: Hết thảy hãy uống đi; vì nầy là huyết ta, huyết của sự giao-ước đã đổ ra cho nhiều người được tha tội.”
Ma-thi-ơ 26:26‭-‬28

Đến ngày lễ ăn bánh không men, là ngày người ta phải giết con sinh làm lễ Vượt-qua, Đức Chúa Jêsus sai Phi-e-rơ và Giăng đi, mà phán rằng: Hãy đi dọn lễ Vượt-qua cho chúng ta ăn….
Ngài phán rằng: Ta rất muốn ăn lễ Vượt-qua nầy với các ngươi trước khi ta chịu đau-đớn….. Đoạn, Ngài cầm lấy bánh, tạ ơn xong, bẻ ra phân-phát cho môn-đồ, mà phán rằng: Nầy là thân-thể ta, đã vì các ngươi mà phó cho; hãy làm sự nầy để nhớ đến ta. Khi ăn xong, Ngài cũng làm như vậy, lấy chén đưa cho môn-đồ, mà phán rằng: Chén nầy là giao-ước mới trong huyết ta vì các ngươi mà đổ ra…
Lu-ca 22:7‭-‬8‭, ‬15‭, ‬19‭-‬20
Đây là cảnh ĐC jesus giữ lễ vượt qua với các môn đồ, Ngài còn nhấn mạnh “ta rất muốn ăn ” ,chứng tỏ lễ vượt qua rất quan trọng với ĐC jesus. Đương nhiên rồi vì không giữ lễ vượt qua sẽ không thể nhận được sự sống đời đời .

Lễ Vượt Qua thật sự rất quan trọng và quý giá. Trong đó ẩn giấu tình yêu thương, sự hi sinh vô tận giành cho những con cái vốn là tội nhân bị định phải chết đời đời là chúng con.. CTCM rất nhiều?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *