Việc làm thiện lành của các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở Houston, tiểu bang Texas, Mỹ

Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở Houston, tiểu bang Texas, Mỹ hoạt động phục hồi thiệt hại bão “Harvey”

Cả vùng Houston chịu trận lụt lớn nhất trong 500 năm do bị ảnh hưởng bởi trận bão “Harvey” càn quét tiểu bang Texas, Mỹ. Từ ngày 25 đến ngày 29 tháng 8 qua, lượng mưa tại một số khu vực ở Houston đạt đến 1,31 mét, là lượng cao nhất trong lịch sử lãnh thổ Mỹ. Theo The New York Times, Jeff Lindner – nhà khí tượng học Cơ quan kiểm soát bão lụt Mỹ nói rằng “Lượng nước mưa đổ xuống trên khu vực này trong vòng bốn ngày gần đây tương tự với lượng nước rơi xuống từ thác nước Niagara trong vòng 15 ngày.” Được dự tính rằng do lũ lụt lần này, 40 nghìn ngôi nhà và 500 nghìn xe ô tô bị thiệt hại, và khoảng 450 nghìn người mất nơi sinh sống chỉ ở Harris County mà Houston thuộc vào.

Vì thiệt hại quá nặng và rộng rãi trong thành phố, nên các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời khu vực Houston, Mỹ lập tức tổ chức hoạt động phục hồi thiệt hại theo lời Đức Chúa Trời phán rằng “Hãy yêu kẻ lân cận như mình.” Bắt đầu từ ngày 30 tháng 8 là lúc bão đã dịu đi, cho đến ngày 10 tháng 9, tổng cộng khoảng 420 người tình nguyện trong vòng 9 ngày (gần 2.000 tiếng đồng hồ) trừ Thứ Hai và Thứ Bảy là ngày Sabát.

Nhận được thông tin từ một vài thánh đồ hoạt động phục hồi riêng lẻ từ trước, các tình nguyện viên chạy đến phố Beamer, Houston nằm ở gần Hội Thánh trước nhất. Tình huống thật thê thảm. Do cơn mưa to lớn, các xe ô tô bị chìm và các đồ dùng bị phá vỡ đều bị rải rác lộn xộn. Bởi hoạt động phục hồi trong vòng 3 ngày, đường phố hoang vu dần dần hồi phục hình ảnh vốn có, còn những người dân rơi vào tuyệt vọng cũng có được dũng khí từng chút một.

Vào ngày 3, các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời kết thúc phục hồi thiệt hại tại phố Beamer, chuyển chỗ sang khu vực Humble cách Hội Thánh 1 tiếng. Vì vùng đất thấp nên có chỗ bị nước ngập tới tận 3 mét, hơn nữa hoạt động phục hồi ở nơi này được tiến hành muộn vì nước thoát chậm. Nhân dịp ngày nghỉ, tổng cộng khoảng 120 thánh đồ tiến hành phụng sự nơi này. Lôi kéo ra ngoài nhà tường và gạch bị vỡ, đồ đạc và thảm dính đầy đất, rồi làm sạch đất sét xô vào trong nhà. Sau đó, khoảng 10 thánh đồ liên tục giúp hoạt động phục hồi còn lại trong vòng ba ngày.

Người dân tiểu bang Texas được cảm động lớn khi thấy các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời

Khi trông thấy các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời hiến thân làm việc mệt nhọc, những người dân rớt nước mắt vì biết ơn. Tại vì những nạn nhân nhận sự giúp đỡ trực tiếp là rất hiếm. Một người dân đến thăm địa phương này cùng con rể để giúp họ hàng bị thiệt hại thì nhận sự giúp đỡ của các thánh đồ, và đưa tin tức này lên mạng xã hội, nên hoạt động phụng sự của Hội Thánh của Đức Chúa Trời được biết đến ở bên ngoài. Con rể của người ấy là hiệu trưởng của khu vực này, giải thích chi tiết về hoạt động của các thánh đồ như là tấm gương của xã hội địa phương trong nhóm họp giáo vụ. Phụng sự sanh ra phụng sự khác, câu chuyện tốt đẹp sanh ra câu chuyện tốt đẹp khác; người đi bộ đưa nước uống và đồ ăn cho các thánh đồ đang hoạt động phụng sự, còn người dân trực tiếp chuẩn bị bữa ăn cho các thánh đồ v.v…

Các thánh đồ kết thúc hoạt động phục hồi khẩn cấp thiết cần trước khi máy móc hạng nặng được huy động, rồi hướng đến George Brown Convention Center, là nơi các nạn nhân lũ lụt trú ẩn theo hướng dẫn của tòa thị chính. Hàng nghìn người dân mất nơi để đi, trú ngụ tạm thời ở nơi này. Tại nơi này thiếu người phân loại vật phẩm cứu hộ và quản lý thiết bị vệ sinh. Được phép bởi Volunteer Houston, là đoàn thể phụng sự đại diện cho Houston chủ quản hoạt động phụng sự ở nơi trú ẩn cùng với Hội Chữ thập đỏ, khoảng 180 thánh đồ giang đôi tay thêm sức vào hai ngày, Thứ Sáu và Chủ nhật.

Ông Johnny Jones là người phụ trách của Volunteer Houston cho biết cảm động sâu sắc của mình rằng “Thay mặt dân bị nạn ở nơi này, những tình nguyện viên và thành phố Houston, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các quý vị. Các quý vị đã thay đổi cuộc sống của mọi nạn nhân.” Volunteer Houston ấn tượng bởi hoạt động tích cực và chân thành của các thánh đồ, xin Hội Thánh Houston trở thành Agency (người hoặc đoàn thể thi hành hay giới thiệu hoạt động) chính thức. Hội Thánh Houston kết mối quan hệ hợp tác với Volunteer Houston có tính vĩnh cửu để duy trì mối quan hệ hiệp lực. Vào Thứ Sáu, thị trưởng Houston, ca sĩ Janet Jackson v.v… thăm viếng nơi trú ẩn, khuyến khích nạn nhân và bày tỏ tấm lòng biết ơn tới các tình nguyện viên.

Hoạt động của các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời coi sự đau đớn của hàng xóm như của mình, trao tặng sự rung động lớn tới xã hội địa phương. Bộ hành tình nguyện của các thánh đồ, những người chạy đến bất cứ nơi nào thiết cần sự giúp đỡ, sẽ tiếp diễn.