Hội Thánh của Đức Chúa Trời hoạt động phụng sự tình nguyện cung cấp đồ ăn miễn phí & chi viện tiền quyên góp giúp nạn nhân động đất Pohang

Hội Thánh của Đức Chúa Trời phụng sự cung cấp đồ ăn miễn phí tại hiện trường thiệt hại động đất Pohang

Hội Thánh của Đức Chúa Trời Pohang, Hàn Quốc phụng sự cung cấp đồ ăn miễn phí trong vòng 2 tháng, và trao tặng hy vọng mới cho hàng xóm.

Khoảng 2 giờ 30 phút chiều ngày 15 tháng 11 năm 2017, Đại Hàn Dân Quốc bị lắc lư cùng một lúc. Động đất quy mô 5,4 xảy ra tại Heunghae-eup, Pohang khiến cho các địa phương toàn quốc như Daegu, Busan, Incheon, Seoul v.v… đều cảm nhận sự chấn động. Động đất lần này là động đất lớn thứ hai trong Hàn Quốc từ khi quan sát cho đến nay, còn quy mô thiệt hại thì lớn nhất trong lịch sử. Khoảng 90 người bị thương, khoảng 27.000 tòa nhà như khu dân cư v.v… bị phá hủy hoặc đổ sụp, và số tiền bị thiệt hại vượt quá 50 tỷ Won.

Các nạn nhân mất tổ ấm trong nháy mắt bị sốc và khó xử quá lớn. Đại đa số nhạn nhân vội vàng thoát khỏi ngôi nhà có nguy hiểm bị sụp, phải ngụ ở nơi ẩn náu như nhà thể thao v.v… mà không biết phải ở lại bao lâu.

Chính phủ tuyên bố thành phố Pohang là Khu vực thảm họa đặc biệt, dồn sức trong việc chuẩn bị biện pháp và phục hồi thiệt hại. Tiền quyên góp và chi viện vật phẩm cứu hộ cũng được tiến hành nhanh chóng từ các tầng lớp. Các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời khu vực Pohang cũng trao tặng tình yêu nồng nhiệt. Từ ngày 21 tháng 11 năm 2017, các thánh đồ đóng trại bên cạnh Nhà thi đấu thể thao Heunghae và cung cấp đồ ăn miễn phí cho khoảng 400 nạn nhân. Vì những người khó dùng bữa dầu đã giải quyết được chỗ ngủ, các thánh đồ nấu cơm và canh mà chú tâm vào mùi vị, dinh dưỡng và vệ sinh. Các thánh đồ còn làm sạch nhà thi đấu không thông gió tốt vào buổi sáng và tối vì lo lắng cho sức khỏe của các nạn nhân.

Trại Hội Thánh của Đức Chúa Trời mở cửa trong vòng 6 ngày mỗi tuần trừ ngày Sabát. Khách thăm trại bình quân mỗi ngày là khoảng 200 đến 400 người. Dù người sinh hoạt tại nơi ẩn náu đều là người cao tuổi 70~80 tuổi, nhưng cũng có thanh niên và tráng niên 30~40 tuổi đi làm vào buổi sáng và về đến nhà thi đấu vào buổi tối, cũng như người phụ nữ đến trại cùng con cái sau khi con tan học. Các thánh đồ còn dìu dắt người cao tuổi cử động bất tiện, chuyển tặng bữa ăn mà các thánh đồ trực tiếp đóng gói.

Người cao tuổi Kim Hu Bul (Heunghae-eup) gửi lời cảm ơn rằng “Tôi cảm nhận được tấm lòng chân thành dù chỉ nhìn vào mỗi một món ăn. Nhờ các thánh đồ đối xử tôi như họ là con trai con gái, nên tôi có thể chịu đựng dầu ở ngoài nhà.” Người cao tuổi Lee Gwang Yeol (Heunghae-eup) đã không đi ngủ được vì lo sợ sau trận động đất, nói rằng “Tôi đã mất nơi ăn ở, và mất cả hy vọng, nhưng nhiều vị an ủi cho nên tôi biết ơn và cảm thấy thật vững chắc. Tôi sẽ gượng dậy và sinh hoạt chăm chỉ nhờ vào các tình nguyện viên khổ sở ngày đêm và lo lắng cho chúng tôi như việc của mình.”

Đồ ăn cũng được cung cấp cho các viên chức nhà nước và các tình nguyện viên, là những người tập trung vào việc xây dựng chính sách và giúp nạn nhân. Vì trại mở cửa ngoài giờ dùng bữa, nên trại được dùng làm nơi yên nghỉ cho các nạn nhân tạm quên đi nỗi buồn trong khi chia sẻ một ly trà và hơi ấm, và phòng khách cho các viên chức nhà nước và các tình nguyện viên chia sẻ thông tin hữu ích.

Hội Thánh của Đức Chúa Trời trao tặng tiền cứu trợ 100 triệu Won cho nạn nhân động đất Pohang

Ngày 19 tháng 12 năm 2017, Mẹ cùng tổng hội trưởng mục sư Kim Joo Cheol, các mục sư nguyên lão thăm viếng Pohang trong lịch trình bận rộn, an ủi và khích lệ các nạn nhân và thánh đồ vất vả trong thời tiết lạnh rét. Lúc 3 giờ chiều, trước tiên Mẹ cùng các mục sư đến Tòa thị chính Pohang, trao tặng 100 triệu Won, là quỹ quyên góp cứu hộ nạn nhân mà các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời đóng góp, và an ủi sự vất vả của viên chức nhà nước bận rộn trong việc lập chính sách vì động đất. Phó thị trưởng Choi Ung đón tiếp Mẹ cùng các mục sư, nói rằng “Cảm ơn vì giúp đỡ bằng thân thể (phụng sự cung cấp đồ ăn miễn phí) và chi viện cả quỹ quyên góp nữa.” và thể hiện ý chí rằng “Chúng tôi sẽ xem động đất lần này là cơ hội chuyển họa thành phúc, lập chính sách biện pháp an toàn, và làm cho Pohang trở nên khu vực an toàn nhất tại Hàn Quốc.”

Tiếp theo Mẹ cùng các mục sư đến trại cung cấp đồ ăn miễn phí của Hội Thánh của Đức Chúa Trời tại nhà thi đấu thể thao Heunghae, là nơi các thánh đồ phụng sự. Mẹ nắm tay khích lệ các thánh đồ phụ nữ đang phụng sự vì nạn nhân bằng tấm lòng của Mẹ dầu trời lạnh giá. Khi nhìn thấy cơm, canh, và các món ăn mà họ đã nấu thì Mẹ khen rằng “Nấu món bằng lòng thành thể này thì các nạn nhân chắc sẽ nhận sức mạnh. Đều ngon lắm.” rồi chúc phước rằng “Chúc nhận nhiều phước lành vì làm việc tốt lành và thiện lành.” Mẹ an ủi tấm lòng ngạc nhiên của một cụ bà 70 tuổi đang dùng bữa trưa muộn ở trại, khích lệ rằng hãy cố lên vì có hàng xóm ở cùng nhau. Bà ấy cảm ơn bởi đôi tay ấm áp và nói rằng “Món ăn này tan trong miệng vì ngon. Mới đầu tôi chỉ muốn chết thôi, nhưng tôi lại có được hy vọng và muốn sống nhờ các vị đẹp đẽ thể này. Tôi cảm ơn nhiều. Sau này tôi cũng muốn giúp đỡ và chia sẻ người khác dù chỉ là một chút đương khi sống.”

Khá nhiều người trong 1.800 nạn nhân động đất Pohang đã trở về nhà tạm thời mà chính phủ cung cấp, nhưng cho đến tận ngày này khoảng 500 người vẫn ở lại tại nơi ẩn náu tạm thời như nhà thi đấu thể thao vì cảm giác bất an hoặc vì nguy cơ bị sụp đổ thêm. Các thánh đồ cho biết ý chí rằng “Khi thấy các vị tìm lại nụ cười, long lanh nước mắt và gửi lời biết ơn thì chúng tôi cảm thấy xúc động vì có thể giúp đỡ dầu là sức mạnh nhỏ. Các nạn nhân đến trại cung cấp đồ ăn nói rằng “Đây là nhà tôi.”, “Đây là nhà con gái tôi.” và lo lắng cho sức khỏe của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hết sức phụng sự cho đến khi các nạn nhân tìm lại tổ ấm bằng thân thể và tấm lòng khỏe mạnh.”

 

35 comments

Các thánh đồ thật tích cực và hết mình trong công việc phụng sự. Có thể thấy rằng rất nhiều người đã được cảm đông trước hoạt động này.

Không những phục hồi môi trường sau thiên tai, mà các bạn còn giúp đỡ chia sẻ bữa ăn, quần áo, và cả tình yêu thương chân thành đối với các nạn nhân nữa. Tấm lòng của các bạn đầy ắp sự hi sinh vì người khác, thật đáng khen !

Thật vất vả nhiều, các bạn đã để lại bài học quý báu cho các thế hệ thanh niên đi sau, bởi những nghĩa cử đẹp đẽ của các bạn, chúc mừng

Thật cảm tạ lên Đức Chúa Trời Cha Mẹ đã đến và cho chúng con hiểu tình yêu thương là lớn đến thế nào. và cho con biết mình phải chuân bị tấm long như thế nào với các ace.
Thật cảm tạ lên Cha An Xang Hồng và Mẹ Giêrusalem that nhiều ạ.

Cam tạ tình yêu thương của đức chúa trời cha mẹ đã đến thế gian nay ban cho chúng con tinh yêu thương nhờ đó bầy tỏ vinh hiển của đức chúa trời cha mẹ ra khắp thế gian này

Như chúng con là những kẻ trước đây cũng tuyệt vọng trong cuộc sống như những người dân đang phải chịu sự hoạn nạn động đất. MẸ CHA đã đến nâng đỡ chúng con dậy vào lúc chúng con gục ngã trên cuộc sống này. Giờ đây, chúng con có tương lai để trông đợi, có quê hương để được trở về. Thật cảm tạ tình yêu thương lớn lao vô ngần và ân điển phước lành mà CHA MẸ đã ban cho ace của chúng con.

Thật đáng cảm tạ vì nơi con sinh sống đã không có vấn đề gì xảy ra, vẫn được sinh hoạt thật tốt, không khó khăn hay bất tiện gì cả. Nhưng ở Pohang đã xảy ra động đất làm cho nhiều người phải chật vật và khó khăn. Và thật cảm ơn các người nhà HTCDCT đã chìa bàn tay ấm áp giúp đỡ những người đã phải trải qua thời gian đau đớn, cô đơn, mất hy vọng lại được ở trong vòng tay ấm áp, bữa an gia đình ấm cúng, và sự động viên khích lệ thật lớn.

Thật cảm thấy vui mừng lây khi thấy tấm lòng và hành động phụng sự đẹp đẽ của các anh chị em vì nếu k bởi lòng yêu thương thì dầu có làm việc thiện lành tớ đâu cũng là vô ích ☺☺☺

Thấu hiểu cho tấm lòng của các nạn nhân mà hoạt động tình nguyện bằng cả tấm lòng như người thân trong gia đình, đó chính là các thánh đồ Hội Thánh Của Đức Chúa Trời làm theo sự dạy dỗ của Mẹ.

Thật tội nghiệp các nạn nhân trong vụ động đất này, cầu xin Đức Chúa Trời giúp đỡ các bạn nhân. Nhờ vào sự giúp đỡ của các bạn mà họ từ vô vọng thành có hi vọng rồi, “Món ăn này tan trong miệng vì ngon. Mới đầu tôi chỉ muốn chết thôi, nhưng tôi lại có được hy vọng và muốn sống nhờ các vị đẹp đẽ thể này. Tôi cảm ơn nhiều. Sau này tôi cũng muốn giúp đỡ và chia sẻ người khác dù chỉ là một chút đương khi sống.”

Cảm ơn Hội Thánh của Đức Chúa Trời thật nhiều! Tình yêu thương của Đức Chúa Trời Cha An Xang Hồng và Đức Chúa Trời Mẹ Giêrusalem đã ôm ấp, sưởi ấm biết bao trái tim đang nguội lạnh. Xin cảm ơn thật nhiều ạ!

Cảm tạ Cha Mẹ, tấm lòng thành của người nhà hết lòng phụng sự vì mang lấy tấm lòng của Mẹ nên làm cảm động và an ủi lớn chonhững người đang phải chịu đau đớn bởi thiên tai

Cảm Tạ Đức Chúa Trời Cha Mẹ. thật tốt đẹp thay những tấm lòng phụng sự vì người khác bằng tấm lòng thiện lành và việc làm thiện lành. Tôi đã thật sự cảm động và rơi nước mắt vì Mẹ đã nói lời động viên các anh chị em. Mong các người nhà luôn tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu thương của Mẹ. We love you <3

thật ước ao 1 ngày nào đó chúng con tại Việt Nam cũng được tỏ ra tình yêu thương của Cha Mẹ như thế này, thật cảm tạ Cha Mẹ và vui mừng cho các người nhà trên thế giới đang ra sức làm việc vì Cha Mẹ chúng ta! tuyệt vời

Nhờ có Mẹ mà chúng con mới có được tấm lòng phụng sự thể ấy, Nhờ có Mẹ mà mọi nơi hoạn nạn đều được giúp đỡ và yên ủi, Nhờ có Mẹ mà trái đất này ngày càng được trong lành và tinh khiết, Nhờ có Mẹ mà thế giới này mới có niềm vui và hy vọng!
Nơi nào có Mẹ thì nơi đó sẽ trở nên hạnh phúc!
Chúng con xin cảm tạ Đức Chúa Trời Mẹ đến đời đời!

Nhận được tình yêu thương của Đức Chúa Trời Mẹ là món quà quý báu nhất nhờ đó mà các thánh đồ Hội Thánh Của Đức Chúa Trời chúng con được theo tấm gương tình yêu thương đó mà biết đãi người lân cận bằng lòng thương xót thể này. Chúng con được khen ngợi về việc làm thiện lành là nhờ có giáo huấn của Đức Chúa Trời Mẹ, sự dạy dỗ của Ngài thật là trọn vẹn! Cảm tạ Mẹ.

1 tổ chức cống hiến cho xã hội mà phi lợi nhuận nữa. Thật là tốt đẹp vì hơn hết là chưa đựng tình yêu thương chân thật của các thành viên phụng sự nữa.

Ôi cảm động quá. Các anh chị em phụng sự bằng tấm lòng thật quá mức đẹp đẽ. Dầu chỉ đọc thôi mà cảm động thế này huống chi các nạn nhân đang bị mất mát đau thương được nhận lãnh tình yêu thương của các người nhà cả thể xác lẫn tinh thần như thể này thì sự cảm động lớn đến dường nào đây. Cảm tạ Cha Mẹ ban cho tấm lòng tình yêu thương như thế

Trong sự tuyệt vọng họ đã tìm lại được niềm hy vọng nhờ vào sự nhiệt tình ấm áp của Mẹ. Các ngươi nhà là những người thật thiện lành thay.

Ôi thật cảm động quá. Hội Thánh của Đức Chúa Trời đã giúp đỡ những việc làm thật cao thượng ,làm 1 cách âm thầm và lặng lẽ ôm ấp tình yêu thương âu yếm ,cháy bỏng của người Mẹ chỉ cần trông thấy nụ cười của những nạn nhân bị thiệt hại

Bởi những việc làm tốt đẹp của các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời và bởi tấm lòng thành của các thánh đồ nên đã khiến cho những người bị thiệt hại cả vật chất lẫn tinh thần cũng được cảm động,được an ủi nhiều. Xin cảm ơn Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giời

Tôi luôn bị xúc động khi xem các hành động của các bạn đối với mọi người. Từng mỗi một chương trình, sự kiện được thực hiện bởi các bạn đều mang tình cảm rất sâu sắc. Rất mong các hành động của các bạn sẽ càng được phổ biến khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Vì tôi nghĩ rằng đất nước nào có đội phụng sự của các bạn, đất nước ấy sẽ được Đức Chúa Trời chia sẻ phước lành và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *