Hội Thánh của Đức Chúa Trời hoạt động phục hồi lũ lụt thành phố Cheongju, Hàn Quốc

Các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời khu vực Cheongju xắn tay hoạt động phục hồi lũ lụt

Các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời khu vực Cheongju trao tặng sự an ủi và hy vọng cho hàng xóm hoang mang lo lắng. Ngày 16 tháng 7, cơn mưa to kỷ lục trong 22 năm đổ xuống trên khắp Cheongju. Lượng mưa của một ngày hôm đó là 290,2mm. Từng ấy thì coi như lượng mưa của 4-5 tháng rơi xuống chỉ trong vòng vài tiếng.

Cơn mưa đã tạnh vào hôm đó, nhưng do lũ lụt bất ngờ, kỹ năng của thành phố bị tê liệt. Đương nhiên là đường phố, kể cả khu dân cư, đất nông nghiệp, nhà máy bị chìm, và phát sinh thiệt hại về người do đất cát dốc núi bị sụp. Đường phố trở nên bãi rác do các loại rác thải và đống đất xô vào bởi nước mưa. Tai vạ liên tiếp xảy ra, cơn nóng vượt quá 30 độ được bắt đầu từ ngày hôm sau, nông sản bị chìm và xác chết của gia súc bị thối rữa nên thêm sự lo lắng về bệnh truyền nhiễm do nước gây ra. Do thiệt hại thật lớn trên khắp thành phố nên hoạt động phục hồi trở nên chậm chạp. Theo đó, các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời khu vực Cheongju ngay lập tức chạy đến hiện trường lũ lụt.

Hoạt động phục hồi kéo dài trong 10 ngày từ ngày 17 tháng 7 là hôm sau ngày rơi trận mưa to. Tổng số người tình nguyện phụng sự là khoảng 1.000 người. Trong đó có nhiều học sinh đang trong kỳ nghỉ. Vào ngày 23 là Chủ nhật, các thanh niên & tráng niên dành ngày nghỉ, tìm đến hiện trường lũ lụt và thêm sức. Cho đến ngày 26, các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời tiến hành phụng sự tại khoảng 60 nơi, là khu vực lân cận bị thiệt hại lũ lụt nặng nề như khu dân cư, cửa hàng, và nhà kính.

Trong 3 ngày từ ngày đầu tiên, vì các nạn nhân không thể ăn ở thoải mái, họ tập trung phục hồi khu dân cư và cửa hàng bị chìm. Các thánh đồ lấy các đồ dùng bị ướt ra khỏi nhà, thu gom đất sét và rác thải xô vào trong văn phòng, phòng khách và phòng ngủ, rồi làm sạch bên trong nhà.

Người dân Cheongju nói rằng “Chúng tôi được thêm sức nhờ sự giúp đỡ của các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời.”

Từ ngày 20, phụng sự tình nguyện được tiến hành tại nhà kính bị chìm ở Hogye-ri, Osong-eup. Trưởng thôn Shin In Seong nói rằng ông bị thiệt hại lũ lụt đầu tiên trong 70 năm, và gửi lời biết ơn rằng “Sắp đến mùa màng quả dưa chuột và cà chua bi. Sau khi khó khăn chịu đựng cơn hạn hán thì xảy ra tai họa như thế này. Có nông trại bị thiệt hại hàng trăm triệu Won, và cũng có người dân lo nghĩ có nên dừng việc làm nông không, nhưng chúng tôi được cố lên nhờ sự giúp đỡ của các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời.” Ông Kim Dae Yong, người dân Osong-eup cũng vậy, khen các thánh đồ đến hiện trường vào thời kỳ quan trọng, rằng “Nếu riêng chúng tôi làm thì phải mất hơn một tháng. Phải phục hồi nhanh nhất có thể thì mới trồng nông sản mùa thu được.”

Mang găng tay, giày cao su v.v… và đi vào nhà kính, các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời rớt mồ hôi trong khi vớt nilông trên sàn trở nên nặng do cục đất dính vào, và chuyển chở nông sản bị hư. Vì nước mưa không rút ra ngoài sàn nhà kính nên thật nhão đến nỗi khó chuyển bước. Màng chắn ánh sáng trên mái nhà bị rơi ra do cơn mưa gió, nên nhiệt độ bên trong đạt đến 40 độ.

Hwang Jong Su – Chủ tịch ủy ban Osong-eup đến hiện trường lũ lụt, khuyến khích rằng “Nhờ nhiều người đến, hoạt động phục hồi được tiến hành nhanh chóng.” Park Noh Mun – Chủ tịch quận Heungdeok cũng xin các thánh đồ thêm sức ở hiện trường khác nữa, mà rằng “Hội Thánh của Đức Chúa Trời tham gia hoạt động phục hồi một cách tích cực và đóng vai trò lớn.”

Theo thống kê tạm định, do trận mưa lần này, gần 30 triệu m2 đất nông nghiệp tính riêng ở Chungbuk bị chìm hoặc bị vùi. Dự đoán rằng mất khá nhiều thời gian cho đến khi được phục hồi hoàn toàn vì khu vực bị thiệt hại rộng và có cả những đường phố bị cuốn trôi. Hội Thánh của Đức Chúa Trời lên kế hoạch liên kết với tòa thị chính Cheongju, tổ chức hoạt động phục hồi liên tiếp và giúp đỡ địa phương bị thiệt hại lũ lụt khác như thành phố Sejong để kỹ năng thành phố được phục hồi mau chóng, các nạn nhân vượt qua đớn đau và trở lại những ngày thường nhanh nhất có thể.

31 comments

Việc phục hồi thiên tai là một công việc vô cùng vất vả và gian nan. Kể cả các nạn nhân, là những người bị thiệt hại nhất những tưởng không còn gì để mất thì lại có các bạn đến để sẻ chia và cảm thông và giúp đỡ họ, thật đáng để ca ngợi các bạn, cảm ơn các bạn

Dù khó khăn, dù vướng bận công việc nhưng các bạn vẫn bỏ công sức để thực hiện điều thiện lành, Hội Thánh của Đức Chúa Trời thật tuyệt

Hoạt động phụng sự những nạn nhân bị thiệt hại do lũ lụt là rất cần thiết. Các thánh đồ đã đóng góp thật nhiều cho công việc này. Thật vui mừng và cảm động.

Cảm tạ Đức Chúa Trời Cha Mẹ đã làm mới tấm long chúng con, cho chúng con được sinh lại mới trong tình yêu thương vĩ đại của Cha Mẹ.
Cảm tạ Cha Mẹ that nhiều.

Cảm tạ đức chúa trời nhờ tình yêu thương và sự hy sinh của đức chúa trời cha mẹ mà tất thấy ace làm được việc này và bày tỏ ra vinh hiển của đức chúa trời cha mẹ

Các thánh đồ Hội Thánh Của Đức Chúa Trời không chỉ đọc kinh thánh rồi thôi mà còn thực tiễn công việc thiện lành theo tấm gương của ĐCT… Thật là tấm gương tốt cho xã hội… Chúc nhận thật nhiều phước lành từ ĐCT Êlohim ??

Thật cảm động bởi việc làm thiện lành này. Hình ảnh ấy thật đẹp thay. Bởi từ trước đến nay mỗi khi thấy hoàn cảnh nào khó khăn mà bản thân k làm gì đc thì tôi chạnh lòng buồn phiền 1 hồi lâu. Nhưng khi xem tin tức thế này thì tấm lòng của tôi cũng đc an ủi theo

Cảm Tạ Cha Mẹ vì sự dẫn dắt tuyệt vời. Đấng đẫ đến thế gian và làm gương hầu việc, chìa bàn tay giúp đỡ hàng xóm trong tinh yêu thương. Cảm ơn anh chị em đã làm hết lòng vì những người xung quanh. Thời gian thật đáng quý nhưng thay vì đi chơi, làm những việc vô bổ, các anh chị em đã tận dụng quãng thời gian đó để chia sẻ tình yêu thương, sự giúp đỡ nhỏ bé, hành động thiện lành, cho những tấm lòng bị mệt mỏi, đuối sức được lấy lại tinh thần cho những ngày mới lên,

Cảm Tạ Cha Mẹ vì sự dẫn dắt tuyệt vời. Đấng đẫ đến thế gian và làm gương hầu việc, chìa bàn tay giúp đỡ hàng xóm trong tinh yêu thương. Cảm ơn anh chị em đã làm hết lòng vì những người xung quanh. Thời gian thật đáng quý nhưng thay vì đi chơi, làm những việc vô bổ, các anh chị em đã tận dụng quãng thời gian đó để chia sẻ tình yêu thương, sự giúp đỡ nhỏ bé, hành động thiện lành, cho những tấm lòng bị mệt mỏi, đuối sức được

Thiệt hại do mưa bão gây ra thì sẽ khiến việc dọn dẹp và phục hồi rất khó khăn, vất vả. Tuy nhiên thật nhiều nhóm từ học sinh đến tráng niên của Hội Thánh Của Đức Chúa Trời đều quên mình mà phục vụ các nạn nân. Thật tuyệt!

Hội Thánh Của Đức Chúa Trời có các hoạt động tình nguyện hiến thân vì xã hội băng lòng nhiệt huyết . Tấm lòng của các bạn thật tốt đẹp, chắc chắn các bạn đã nhận sự dạy dỗ từ Đức Chúa Trời chân thật.

Cảm tạ tình yêu thương của ĐCT Cha Mẹ đã ban cho chúng con và cho chúng con toả ra hương khí ấm áp tình yêu thương ấy đến cho mọi người , Thật Cảm Tạ DCT Cha Mẹ

Các bạn giúp đỡ cũng trong cơn hoạn nạn thế vậy mà cũng gác đi tất cả để giúp đỡ cho mọi người, tấm lòng thật nhiệt thành thật đáng khó tin vào thời đại ngày này, vì người ta chỉ quan tâm đến bản thân mình. Thật vất vả cho mấy ngày liền hỗ trợ thế vậy mà khuôn mặt ai cũng sáng láng và tràn đầy năng lượng, thật ngưỡng mộ.

Thật cảm động trước tấm lòng hi sinh và nhiệt tình của các thánh đồ hội thánh của đức chúa trời nơi nào cần sự giúp đỡ thì hon luôm chạy đến và giúp đỡ nên thật tốt đẹp thay, ctCM

Tổ chức ASEz của Hội Thánh của Đức Chúa Trời thật tuyệt vời. thật cảm động trước những hình ảnh phụng sự đầy tình nguyện của các anh chị em. Animo. We love you.

thật sự trên thế giới này rất cần tấm lòng và bàn tay giúp đỡ chân thành như thế này để cuộc sống của chúng ta thêm hạnh phúc, thật sự hạnh phúc và tốt lành khi có Hội thánh tốt như thế này trên thế gian này

Hội Thánh Của Đức Chúa Trời thật sự là những thiên sứ đẹp đẽ và tuyệt vời. Dẫu là nơi xa xôi, nơi nguy hiểm như thế nào đi nữa, nhưng hễ ai cần sự giúp đỡ thì người Hội Thánh sẽ đến ngay và phụng sự với tấm lòng nhiệt tình và yêu thương mà không cần sự báo đáp gì cả. Hội Thánh Của Đức Chúa Trời thật sự đã tạo ra những con người thiện lành, giỏi giang và rât đáng yêu.

Hội Thánh của Đức Chúa Trời phụng sự nhiều đến nỗi thật ko thể kể hết. Nhờ sự gắng sức nỗ lực thể này mà Hội Thánh của Đức Chúa Trời nhận hơn 2000 giải thưởng. Việc làm thiện lành như thế này đã yên ủi và giúp đỡ ko biết là bao nhiêu nạn nhân rồi. Thật cảm tạ Đức Chúa Trời Êlohim đã biến hóa chúng con trở nên hình ảnh giống như thiên sứ như thế này, thật từ hào khi chúng con được ở trong Hội Thánh của Đức Chúa Trời.

Ở đâu có Đức Cháu Trời là nơi đó tồn tại tình yêu thương.
Những người trong Hội Thánh của Đức Chúa Trời họ thực tiễn theo lời dạy dỗ của Đức Chúa Trời.

Trận mưa thật khủng khiếp. Chắc chắc đã ngập lụt rất nặng nề. Cảm tạ Cha Mẹ vì các người nhà phụng sự thật đông và thật nhanh chóng vì nghĩ đến nỗi khó khăn của mỗi người

Cảm tạ Đức Chúa Trời Cha Mẹ vì cho chúng con được đóng góp công sức dù chỉ là nhỏ nhoi đề bày tỏ ra vinh quang chí thánh vĩ đại của Ngài, thông qua công việc thiện lành mà Đức Chúa Trời Cha Mẹ đã hướng dẫn và dẫn dắt cho làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *