Hội Thánh của Đức Chúa Trời hoạt động phục hồi lũ lụt thành phố Cheongju, Hàn Quốc

Các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời khu vực Cheongju xắn tay hoạt động phục hồi lũ lụt

Các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời khu vực Cheongju trao tặng sự an ủi và hy vọng cho hàng xóm hoang mang lo lắng. Ngày 16 tháng 7, cơn mưa to kỷ lục trong 22 năm đổ xuống trên khắp Cheongju. Lượng mưa của một ngày hôm đó là 290,2mm. Từng ấy thì coi như lượng mưa của 4-5 tháng rơi xuống chỉ trong vòng vài tiếng.

Cơn mưa đã tạnh vào hôm đó, nhưng do lũ lụt bất ngờ, kỹ năng của thành phố bị tê liệt. Đương nhiên là đường phố, kể cả khu dân cư, đất nông nghiệp, nhà máy bị chìm, và phát sinh thiệt hại về người do đất cát dốc núi bị sụp. Đường phố trở nên bãi rác do các loại rác thải và đống đất xô vào bởi nước mưa. Tai vạ liên tiếp xảy ra, cơn nóng vượt quá 30 độ được bắt đầu từ ngày hôm sau, nông sản bị chìm và xác chết của gia súc bị thối rữa nên thêm sự lo lắng về bệnh truyền nhiễm do nước gây ra. Do thiệt hại thật lớn trên khắp thành phố nên hoạt động phục hồi trở nên chậm chạp. Theo đó, các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời khu vực Cheongju ngay lập tức chạy đến hiện trường lũ lụt.

Hoạt động phục hồi kéo dài trong 10 ngày từ ngày 17 tháng 7 là hôm sau ngày rơi trận mưa to. Tổng số người tình nguyện phụng sự là khoảng 1.000 người. Trong đó có nhiều học sinh đang trong kỳ nghỉ. Vào ngày 23 là Chủ nhật, các thanh niên & tráng niên dành ngày nghỉ, tìm đến hiện trường lũ lụt và thêm sức. Cho đến ngày 26, các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời tiến hành phụng sự tại khoảng 60 nơi, là khu vực lân cận bị thiệt hại lũ lụt nặng nề như khu dân cư, cửa hàng, và nhà kính.

Trong 3 ngày từ ngày đầu tiên, vì các nạn nhân không thể ăn ở thoải mái, họ tập trung phục hồi khu dân cư và cửa hàng bị chìm. Các thánh đồ lấy các đồ dùng bị ướt ra khỏi nhà, thu gom đất sét và rác thải xô vào trong văn phòng, phòng khách và phòng ngủ, rồi làm sạch bên trong nhà.

Người dân Cheongju nói rằng “Chúng tôi được thêm sức nhờ sự giúp đỡ của các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời.”

Từ ngày 20, phụng sự tình nguyện được tiến hành tại nhà kính bị chìm ở Hogye-ri, Osong-eup. Trưởng thôn Shin In Seong nói rằng ông bị thiệt hại lũ lụt đầu tiên trong 70 năm, và gửi lời biết ơn rằng “Sắp đến mùa màng quả dưa chuột và cà chua bi. Sau khi khó khăn chịu đựng cơn hạn hán thì xảy ra tai họa như thế này. Có nông trại bị thiệt hại hàng trăm triệu Won, và cũng có người dân lo nghĩ có nên dừng việc làm nông không, nhưng chúng tôi được cố lên nhờ sự giúp đỡ của các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời.” Ông Kim Dae Yong, người dân Osong-eup cũng vậy, khen các thánh đồ đến hiện trường vào thời kỳ quan trọng, rằng “Nếu riêng chúng tôi làm thì phải mất hơn một tháng. Phải phục hồi nhanh nhất có thể thì mới trồng nông sản mùa thu được.”

Mang găng tay, giày cao su v.v… và đi vào nhà kính, các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời rớt mồ hôi trong khi vớt nilông trên sàn trở nên nặng do cục đất dính vào, và chuyển chở nông sản bị hư. Vì nước mưa không rút ra ngoài sàn nhà kính nên thật nhão đến nỗi khó chuyển bước. Màng chắn ánh sáng trên mái nhà bị rơi ra do cơn mưa gió, nên nhiệt độ bên trong đạt đến 40 độ.

Hwang Jong Su – Chủ tịch ủy ban Osong-eup đến hiện trường lũ lụt, khuyến khích rằng “Nhờ nhiều người đến, hoạt động phục hồi được tiến hành nhanh chóng.” Park Noh Mun – Chủ tịch quận Heungdeok cũng xin các thánh đồ thêm sức ở hiện trường khác nữa, mà rằng “Hội Thánh của Đức Chúa Trời tham gia hoạt động phục hồi một cách tích cực và đóng vai trò lớn.”

Theo thống kê tạm định, do trận mưa lần này, gần 30 triệu m2 đất nông nghiệp tính riêng ở Chungbuk bị chìm hoặc bị vùi. Dự đoán rằng mất khá nhiều thời gian cho đến khi được phục hồi hoàn toàn vì khu vực bị thiệt hại rộng và có cả những đường phố bị cuốn trôi. Hội Thánh của Đức Chúa Trời lên kế hoạch liên kết với tòa thị chính Cheongju, tổ chức hoạt động phục hồi liên tiếp và giúp đỡ địa phương bị thiệt hại lũ lụt khác như thành phố Sejong để kỹ năng thành phố được phục hồi mau chóng, các nạn nhân vượt qua đớn đau và trở lại những ngày thường nhanh nhất có thể.