Hội Thánh của Đức Chúa Trời hoạt động phục hồi thiệt hại động đất Mexico

Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mexico phụng sự ấm áp cho hàng xóm bị thiệt hại động đất Mexico

Phụng sự tình nguyện sôi động của Hội Thánh của Đức Chúa Trời chói lọi ở Mexico nữa. Ngày 7 tháng 9, cơn động đất Mexico quy mô 8,1 tấn công ven biển tiểu bang Chiapas, miền Nam Mexico. Chính phủ Mexico tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 118 thành phố ở tiểu bang Chiapas và 41 thành phố ở tiểu bang Oaxaca, là những nơi gần chấn tâm. Tại tiểu bang Oaxaca, là nơi bị thiệt hại tập trung, 12.000 ngôi nhà bị sụp, phát sinh khoảng 800 nghìn nạn nhân. Cho đến buổi sáng ngày 11, hơn 1 nghìn lần dư chấn mạnh xảy ra liên tiếp, khiến người dân bất an cực độ.

Các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở khu vực Mexico City, Puebla nghe tình huống bi thảm của địa phương thiệt hại thông qua báo chí, thì hiệp ý thực tiễn tấm lòng tình yêu thương của Mẹ. 43 người thanh & tráng niên tình nguyện công việc phục hồi, họ còn xin nghỉ phép để tham gia hoạt động phụng sự. Ngày 13 tháng 9, các thánh đồ chở 1,5 tấn vật phẩm cứu hộ như gạo, muối, nước v.v… và chạy đến thành phố Juchitán, tiểu bang Oaxaca, cách Mexico City 10 tiếng đồng hồ. Khi nghe tin tức các thánh đồ xin nghỉ phép vì hoạt động phục hồi, thì các đồng nghiệp và các bạn trường học trao tặng vật phẩm cứu hộ nữa.

Theo sự dẫn dắt của các nhân viên tòa thị chính, các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời đến khu vực thiết cần đôi tay giúp đỡ nhất. Quảng trường nhỏ có nhiều đống đổ nát của tòa nhà bị sụp, cho thấy thảm trạng của hôm ấy như thật. Ngày 14, các thánh đồ trao tặng đồ dùng sinh hoạt tới 150 gia đình bị thiệt hại động đất Mexico trước tiên, và trao tặng những lời an ủi sâu sắc. Người dân ôm các tình nguyện viên, và chảy nước mắt không ngừng trong lòng của tình nguyện viên, nói rằng cảm ơn vì đã đến từ nơi xa xôi. Các thánh đồ đeo găng tay và mặt nạ v.v… mà đã chuẩn bị trước, rồi bắt đầu hoạt động phục hồi. Họ giúp việc chuyên chở đống đồ nát của tòa nhà bằng cái xẻng v.v… để dễ sử dụng máy móc hạng nặng.

Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mexico đóng vai trò của sự sáng và muối trong xã hội địa phương

Gloria Sánchez López – thị trưởng thành phố Juchitán, bày tỏ tấm lòng biết ơn tới các thánh đồ đến thành phố Juchitán, nơi trải qua sự khó khăn do bị thiệt hại lớn, và khen rằng “Các quý vị đang trực tiếp thực tiễn sự dạy dỗ tình yêu thương của Đức Chúa Trời.” Ông Pamela Pineda, người chịu trách nhiệm điện lực thành phố gửi lời cảm ơn rằng “Hoạt động phụng sự của Hội Thánh của Đức Chúa Trời trao tặng sự an ủi lớn cho các nạn nhân mất gia đình yêu quý và nơi sinh sống.” Ông Julissa Carrasco Sanchez, người chịu trách nhiệm sức khỏe đặc biệt ngạc nhiên với sự thật rằng các thanh niên trẻ tuổi coi nỗi đau của người khác như nỗi đau của mình, và tình nguyện hoạt động phục hồi.

Ngày 19, Mexico bị thiệt hại nặng ở nhiều nơi như Mexico City do trận động đất Mexico mạnh quy mô 7,1 liên tiếp. Cơ quan hành chính nằm trong phạm vi ảnh hưởng của trận động đất Mexico đóng cửa, và các trường học cũng có lệnh tạm nghỉ. Các thánh đồ bản địa cầu nguyện vì sự an toàn của người dân Mexico trong tình huống dư trấn xảy ra liên tục, và hào phóng hỗ trợ cá nhân tới họ hàng và hàng xóm bị thiệt hại nữa.