Đoàn phụng sự thanh niên công sở Hội Thánh của Đức Chúa Trời tổ chức hoạt động phụng sự ở khắp nơi trên thế giới

Đoàn phụng sự thanh niên công sở Hội Thánh của Đức Chúa Trời

“Đoàn phụng sự thanh niên công sở Hội Thánh của Đức Chúa Trời” được thiết lập để rao truyền tình yêu thương của Mẹ ở khắp nơi trên thế giới. Khoảng 6.100 thanh niên công sở ở Hàn Quốc và nước ngoài thực tiễn sự dạy dỗ của Kinh Thánh rằng “Hãy trở nên sự sáng và muối.” thông qua phụng sự đa dạng như làm sạch môi trường, giúp nông thôn thiếu nhân lực, giúp người cao tuổi độc thân v.v…

Vận động làm sạch môi trường của các thanh niên công sở Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở nước ngoài

Các thanh niên công sở Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở nước ngoài tổ chức hoạt động làm sạch với quy mô lớn tại các nơi như Bãi biển Free Island Beach, Las Piñas, Philippines; Bến xe buýt Lagankhel, Kathmandu, Nepal; xung quanh Bến xe Auto Rickshaw, Boisar, Ấn Độ; xung quanh sân bóng chày Đài Trung, Đài Loan; xung quanh Trung tâm thương mại Bumbugur, Ulaanbaatar, Mông Cổ; khu công nghiệp Hornby, New Zealand v.v… Ngoài ra, các thanh niên đã giang đôi tay giúp đỡ trên đường phố tại các nước như Mỹ, Mexico, Peru, Thái Lan, Singapore, Campuchia, Cộng hòa Nam Phi, Úc v.v…

Chị em Kusile Kewana (Cape Town, Nam Phi) làm sạch đường phố Orange, ước ao rằng hoạt động của đoàn phụng sự thanh niên công sở trở nên điểm xuất phát thay đổi ý thức, và nói rằng “Rác thì cứ sanh ra, nên làm sạch môi trường phải được tiến hành liên tục. Mục tiêu chúng ta là làm sạch môi trường làm việc, và nâng cao sự quan tâm tới vấn đề môi trường.”

Vận động làm sạch môi trường của các thanh niên công sở Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hàn Quốc

Vận động làm sạch môi trường của các thanh niên công sở Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hàn Quốc
Vận động làm sạch môi trường của các thanh niên công sở Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hàn Quốc

Các thanh niên công sở Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở Hàn Quốc, không có nơi nào đôi tay của các thanh niên không đạt tới, không chỉ ở thành phố lớn như Cheonggye-cheon, Seoul và Heunginjimun, mà còn từ thành phố vừa và nhỏ cho đến làng nông ngư nghiệp. Hoạt động làm sạch đường phố được tiếp nối ở ga xe điện ngầm, khu vực có nhiều công sở, và điểm du lịch như Gongsanseong – di sản văn hóa UNESCO, Sân văn hóa ở Tongyeong, Đường thanh niên ở Dongducheon v.v… Kể cả xung quanh khu công nghiệp không được người ta quản lý, kể cả khu có nhiều cửa hàng bị bẩn thỉu do sóng người dồn vào cuối tuần, các thanh niên dọn ngay cả rác thải nhỏ không dễ nhìn thấy.

Khi nhìn đường phố trở nên sạch sẽ như bầu trời mùa thu tươi sáng, các thanh niên đều nói rằng “Bắt đầu một tuần mới bằng hoạt động phụng sự, tấm lòng chúng tôi trở nên sảng khoái, và có vẻ sẽ không mệt mỏi vào Thứ Hai.” Chị em Lee Ji Yeong (Seoul) mong rằng các nhân viên công sở mà vốn luôn khổ sở bởi công việc cả ngày, khi đi qua đường phố sạch sẽ thì cảm nhận được sinh lực sáng láng và sống động. Chị em cho biết quyết tâm rằng “Nếu nỗ lực bày tỏ vinh quang của Đức Chúa Trời thông qua việc làm thiện lành thì tấm lòng được thay đổi. Không chỉ riêng hôm nay, mà ở nơi công sở tôi còn dồn sức làm việc trong khi đối xử các đồng nghiệp với tấm lòng hiền lành.”

Các thanh niên công sở Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở Hàn Quốc giúp nông thôn thiếu nhân lực

Các thanh niên Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở một số địa phương Hàn Quốc còn giúp việc thu hoạch khoai lang, nghệ, nhân sâm v.v… và các hoạt động khác. Nông thôn là nơi có thể cảm nhận tình trạng dân số già. Đặc biệt, vào mùa thu hoạch, thật khó để kiếm nhân lực cho dù đưa thêm tiền, nên các nông dân lo lắng mặc dù năm được mùa.

Hàng chục thanh niên khỏe mạnh đến một lúc và giúp việc thì bông hoa nụ cười được nở trên khuôn mặt của trại chủ. Trại chủ Lee Hwa Ja (Nonsan) trại nghệ gửi tấm lòng biết ơn rằng “Dạo này người ta chỉ biết bản thân thôi. Tôi cũng chỉ sống mà làm mỗi việc của tôi. Tôi ngạc nhiên khi thấy những người trẻ hôm nay đến làm việc chăm chỉ như việc làm của mình. Trên thế gian đâu có những thanh niên thể này?”

Trong cảm xúc của các thanh niên tham gia hoạt động phụng sự, cũng đầy dẫy niềm vui. Chị em Seo Ji Yeong (Daejeon) làm nghề trong ngành phục vụ, cười rực rỡ và nói rằng “Nếu chỉ nghỉ thì tôi đã phí một ngày vô nghĩa, nhưng tôi nhận được niềm vui và năng lượng trong khi hoạt động phụng sự.”

Dù có tấm lòng muốn làm thì cũng khó vui lòng tham gia hoạt động phụng sự. Nhưng nếu cùng nhau, chứ không phải là một mình thì lại khác. Các thanh niên công sở Hội Thánh của Đức Chúa Trời hiệp ý, vui mừng dành ngày nghỉ để làm nên thế gian sáng láng và đẹp đẽ hơn với tư cách là Cơ Đốc nhân. Họ kết thúc hoạt động của ngày này với mong ước bản thân trở nên động cơ làm biến hóa xã hội một cách đầy hy vọng, và đưa truyền năng lượng tốt trong công sở.