Đoàn phụng sự sinh viên Hội Thánh của Đức Chúa Trời, “ASEZ ” thực tiễn tình nhân loại tại khắp mọi nơi trên làng địa cầu

Hoạt động của đoàn phụng sự sinh viên Hội Thánh của Đức Chúa Trời (ASEZ)

Để bảo vệ môi trường trái đất và tạo thành thế gian sống tốt đẹp, đoàn phụng sự sinh viên Hội Thánh của Đức Chúa Trời, “ASEZ ” ôm ấp đức tin cùng tình yêu và tiến hành nhiều dự án đa dạng từ khuôn viên trường.

Đoàn phụng sự sinh viên Hội Thánh của Đức Chúa Trời – những người chứa đựng tri thức trong đầu óc, nhiệt tình trong tấm lòng, tâm đầu ý hợp với nhau ở khắp nơi trên làng địa cầu và trải qua mùa hè đặc biệt trong khi rớt mồ hôi quý giá. Vào tháng 7-8, khoảng 250 thánh đồ sinh viên ở Hàn Quốc và nước ngoài bay đến 33 thành phố ở 23 quốc gia nhằm giao lưu văn hóa, liên kết với các sinh viên cùng thánh đồ bản địa và tổ chức hoạt động phụng sự một cách rộng rãi.

Chương trình hạt nhân của ASEZ Hội Thánh của Đức Chúa Trời

Hoạt động ASEZ Hội Thánh của Đức Chúa Trời lần này được tiến hành trong khuôn khổ lớn được gọi là “Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs•Sustainable Development Goals)” mà Liên Hiệp Quốc đã lựa chọn vào năm 2015. Các mục tiêu phát triển bền vững bao gồm 17 mục tiêu như bảo hộ hệ sinh thái, chống sa mạc hóa & hạn hán, chấm dứt nghèo đói, bảo đảm giáo dục v.v… và 169 chỉ tiêu cụ thể. Những điều này được coi là lời hứa trên toàn thế giới mà LHQ thỏa thuận tiến hành cùng với các nước thành viên. Một trong các dụng cụ thi hành chủ yếu mà LHQ nêu ra để thực tiễn điều này chính là phụng sự tình nguyện. Có nghĩa rằng không chỉ chính phủ cùng Tổ chức phi chính phủ (NGO) mà mọi người ở các nước còn phải quan tâm và tham gia thì động cơ của “Các mục tiêu phát triển bền vững” mới có thể được khởi động bình thường.

Áp dụng điều này, để thúc đẩy việc làm thiện lành và lôi kéo sự tham gia của những người thế giới, ASEZ tổ chức hoạt động lần này. Dự án hạt nhân là tạo thành “Đường của Mẹ (Mother’s Street)”. Đây là dự án chỉ định 1km đường phố thiết cần cải thiện môi trường làm “Đường của Mẹ”, tiến hành hoạt động phụng sự mỗi tháng 1 lần, và làm biến hóa 40.000km là chu vi của trái đất được sáng sủa và sạch sẽ. Dự án này được tiến hành đầu tiên vào năm 2015 tại Kathmandu, Nepal, được các người dân và chính phủ ủng hộ, nên chỉ ở Nepal, 11 đường đã được chỉ định làm Đường của Mẹ cho đến năm nay.

Hoạt động đóng góp xã hội của các sinh viên thuộc ASEZ Hội Thánh của Đức Chúa Trời

Các sinh viên Hàn Quốc và nước ngoài thuộc ASEZ Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở Bắc bán cầu như Tokyo ở Nhật Bản, Ulaanbaatar ở Mông Cổ, Washington D.C. ở Mỹ, München ở Đức, Madrid ở Tây Ban Nha, London ở Anh v.v… bất chấp cơn nóng đạt tới 40 độ, độ ẩm gần 90%, và trận mưa to lớn bất ngờ, mà làm sạch rác thải trên đường và ngõ hẻm, tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường.

Tại Nam bán cầu như Tshwane ở Cộng hòa Nam Phi, Porto Alegre ở Brazil, Santa Fe ở Argentina v.v… hoạt động làm sạch đường phố được tiến hành trong thời tiết đầu mùa đông lạnh rét. Tại Sydney ở Úc, Córdoba – thành phố thứ hai của Argentina là những nơi bị sa mạc hóa, họ đào đất cứng và trồng hàng trăm cây.

Thêm vào đó, hoạt động CPTED cũng được tiến hành. CPTED (Crime Prevention Through Environmental Design) là phương pháp ngăn chặn tội phạm qua thiết kế môi trường bằng cách cải thiện hoàn cảnh của địa phương dễ xảy ra tội phạm. Hoạt động tiêu biểu là vẽ tranh trên tường, lắp đặt đèn LED an ninh & gương soi. Tại các nơi như Bengaluru, Ấn Độ, các sinh viên Hàn Quốc và nước ngoài đóng góp tài năng trong khi vẽ tranh trên tường và làm đẹp đường phố một cách tươi sáng bằng phương thức đa dạng và tài khéo tay nổi bật.

Phụng sự bằng lòng thành của ASEZ Hội Thánh của Đức Chúa Trời, và sau đó

Hoạt động như vậy không dừng lại ở việc làm sạch đường phố tạm thời một cách đơn thuần. Mục tiêu rốt cuộc nằm ở việc làm biến hóa ý thức của người dân gồm sinh viên, những người sẽ gánh trách nhiệm tương lai của các nước, và đánh thức tầm quan trọng của việc làm để dẫn dắt mọi người tham gia hoạt động phụng sự. Quan trọng là làm cho những người bản địa tự nguyện duy trì đường phố vừa sạch sẽ vừa an toàn, và tham gia hoạt động phụng sự mà xã hội địa phương thiết cần ngay cả khi các đoàn viên ASEZ Hội Thánh của Đức Chúa Trời trở về Hàn Quốc. Cũng là vì điều này, họ tổ chức hội thảo môi trường đối với các sinh viên và người dân tại Washington D.C. ở Mỹ, Manila ở Philippines, Kathmandu ở Nepal v.v…

Trên thực tế, trong khi phụng sự được tiến hành, các sinh viên và người dân thay đổi ý thức. Những người bản địa ở nhiều thành phố tích cực tham gia phụng sự, một số sinh viên bản địa bàn luận kế hoạch phụng sự tiếp theo cùng với phía trường đại học mà họ trực thuộc và làm sáng triển vọng của dự án.

Hoạt động vị tha của ASEZ Hội Thánh của Đức Chúa Trời được đánh giá tốt từ các cơ quan nhà nước ở Hàn Quốc và nước ngoài

LHQ được động viên bởi hoạt động sôi nổi của ASEZ Hội Thánh của Đức Chúa Trời, mời đoàn ASEZ Washington D.C., Mỹ đến trụ sở LHQ, gieo trồng triển vọng và nhiệt tình cho các đoàn viên sinh viên, còn khoảng 10 cơ quan & đại học gồm tòa thị chính Tshwane ở Cộng hòa Nam Phi, ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với ASEZ, hứa hỗ trợ và hiệp lực liên tục. Điều này tạo nền tảng cho chính phủ địa phương tại các nước cùng người dân & sinh viên có thể liên kết và phụng sự một cách đều đặn.

Thị trưởng Solly Msimanga (Tshwane, Cộng hòa Nam Phi) ủng hộ ASEZ mà nói rằng “Tôi muốn thay đổi đường phố tăm tối xảy ra tội phạm thành nơi sáng láng và đầy sinh lực như mở chợ, những người trẻ trưng bày tác phẩm nghệ thuật, tổ chức buổi hòa nhạc. Tôi muốn giúp các quý vị, những người làm biến hóa đường phố và thành phố. Xin hãy gọi tôi bất cứ lúc nào.”

Anh em Song Min Yeong (Đại học Sangmyung) đi Sydney, Úc về cho biết ý chí rằng “Vào ngày thường tôi nghĩ rằng phụng sự tình nguyện là việc khó làm vì tôi quá sức chỉ bởi lo lắng con đường tương lai và chuẩn bị xin việc, nhưng lần này tôi biết được rằng nếu thế gian biến đổi nhờ tôi giúp người khác, thì cuối cùng tương lai của tôi cũng trở nên tốt đẹp. Tôi sẽ phụng sự sốt sắng và nỗ lực để ngày mai của mọi người được trở nên sáng láng hơn nữa.”

Bây giờ toàn thế giới thiết cần nhiệt tình và hành động của các thanh niên, các sinh viên ASEZ ôm ấp tín ngưỡng ngay thẳng và tình yêu của Đức Chúa Trời đang nắm tay dẫn dắt các bạn bè làng địa cầu và chuyển bước chân lên trọng tâm của sự biến hóa. Để tạo thành thế gian tôi cùng bạn, tất thảy chúng ta có thể sống hạnh phúc trong môi trường sạch sẽ.